Suy nghĩ sau khi xem Thiếu Niên Dương Gia Tướng

Standard

Dạo này hơi bận, cộng với tâm trạng cũng không thoải mái lắm Sad

Phim này xem vì đang thần tượng Lâm Gia Vũ qua bộ Liêu trai kỳ nữ tử, down vài tập coi thử thấy cũng không tệ, dần dần down xong 43/43 Wink
Phim này xem mới đầu cũng không hiểu lắm nội dung, chỉ thấy có hơi nhiều diễn viên chính, điều này dẫn tới việc phim bi phân thành nhiều trích đoạn với nội dung riêng biệt, tập trung vào một nhân vật nào đó, kéo theo tâm lý hơi chán của tôi khi gặp hoạt cảnh tập trung vào những vai diễn mà tôi không thích.
Hồi đó xem phim này, đến tập 20 gì đó, thì lỡ coi thử mấy tập Tiên Tam rồi thích luôn, thành ra hồi đó dự định coi đều 2 phim, nhưng cuối cùng Tiên Tam coi xong 37 tập mà phim này nhích lên có vài tập thôi Surprised Căn bản là vì những tập giữa của phim không mấy hấp dẫn.
Coi xong Tiên Tam, coi tiếp phim này, qua mấy tập giữa, thì càng lúc càng gay cấn, chỉ muốn xem hết luôn một thể Tongue out
Nói về phim này, tập trung lượng diễn viên khá hoành tráng (ít nhất đối với tôi), đẹp đồng đều từ vai chính đến vai phụ, đặc biệt phải kể đến như Hồ Ca, Viên Hoằng, Lưu Thi Thi… Cốt truyện thì khá đảm bảo vì câu chuyện về Dương gia vốn là một đề tài luôn lôi cuốn người xem.
Nhân vật Sài quận chúa do Lâm Gia Vũ đảm nhận, lúc đầu tôi xem khá hứng thú, nhưng dần dần thì cảm thấy vai diễn này không quá nổi bật so với những vai diễn khác, và rồi thì tôi xem phim một cách khách quan hơn.
Ấn tượng về phim này, là nó tập trung vào nhiều tình tiết nhưng vẫn không quá dàn trải, đồng thời có sự đan xen cả vui lẫn buồn nên không tạo quá nhiều tâm lý bi thương, vốn đã được người xem chuẩn bị khi xem phim về cuộc đời những người thiếu niên họ Dương.
Vai diễn mà tôi thích nhất, có lẽ là vai diễn của Thất Lang và Đỗ Kim Nga (Tiểu Lâm). Có lẽ không ai là không xúc động trước câu chuyện về Thất Lang và Tiểu Lâm. Tôi nhớ khi Tiểu Lâm vì trọng trách với dân tộc đã làm hại Thất Lang, bị nhốt vào nhà lao, Thất Lang đến thăm:
– Thất Lang, nếu như tôi rời khỏi họ, anh có tha lỗi cho tôi, chấp nhận tôi không?
– Tiểu Lâm…
– Vậy, chúng ta có còn là bạn hay không?
– Tiểu Lâm, ta muốn cám ơn cô, bởi vì lâu nay cô tốt với ta… Nhưng ta nghĩ sau này, chúng ta, khó mà được như trước kia…
Câu trả lời quá đau xót, ai cũng hiểu… Đó chính là nhát dao kết thúc cuộc đời của Tiểu Lâm…
Đó chỉ là một trong rất nhiều hoạt cảnh ấn tượng của phim, nhưng có một điều an ủi là cuối cùng Thất Lang lại gặp một người giống hệt Tiểu Lâm, và sau bao ngày tháng bên nhau, họ cũng có một hôn lễ hạnh phúc.
Phần đầu phim, luôn là sự đối đầu của Dương gia và Phan gia, một bên tận trung báo quốc, một bên mưu đồ làm phản, âu cũng là sự thật hay thấy ở mọi thời, tôi cũng không quá bạn tâm về việc này, nhưng đã xem phim, có lẽ ít ai phủ nhận được rằng:
Thiếu Niên Dương Gia Tướng thật biết cách khiến người ta đau lòng. Những gì tưởng như đẹp đẽ nhất, vinh quang nhất, thì rồi lại bỗng chốc tan biến, để lại niềm tiếc thương vô hạn nơi người xem.
Sự ra đi liên tiếp của Dương Đại Lang, Dương Nhị Lang và Dương Tam Lang, rồi lại đến Dương Nghiệp, tất cả đều vội vàng như sinh mệnh con người nơi chiến trận. Một người phụ nữ cá tính, mạnh mẽ nhưng rồi chỉ vì lòng ích kỷ mà tìm mọi cách ngăn cản chồng mình ra trận, để anh phải chịu sự dày vò suốt quãng đời còn lại nơi cửa phật. Một Dương Tứ Lang anh dũng, chịu bao khổ cực từ khi thất lạc cha mẹ, để rồi phải gạt bỏ những ký ức ngày nào, quên gia đình, quên dân tộc, quên cả người thê tử mòn mỏi chờ đợi và hy vọng nơi quê nhà. Một Dương Thất Lang luôn lạc quan yêu đời, chứng kiến bạn mình rút dao tự vẫn ngay trước mắt mà không thể làm gì được, cuối cùng cũng hy sinh chính bản thân nơi chiến trường tàn khốc, mãi mãi không thể thực hiện lời hứa với Kim Nga, mãi mãi không quay về, mãi mãi không còn cơ hội vui đùa cùng Bát muội…
Phim quá đau buồn, người xem vừa buồn vì Dương gia, vừa hận vì Hoàng thượng mù quáng tin lời gian thần, nhẫn tâm để toàn quân Dương gia phải hy sinh vì trung hiếu.
Đây là một bộ phim rất rất rất đáng xem, cũng không muốn trình bày quá nhiều nội dung, bởi như vậy thì ý nghĩa sẽ trở nên đơn giản đi và cũng khiến mọi người không còn hứng thú xem phim nữa Embarrassed
Thường thì, những bộ phim dựng lại từ lịch sử vẫn khiến người ta nhớ mãi, nhất là khi lịch sử đó nhốm đầy máu và nước mắt. Chúc mọi người xem phim vui vẻ.

2 thoughts on “Suy nghĩ sau khi xem Thiếu Niên Dương Gia Tướng

  1. Hello there, simply was aware of your weblog thru Google, and located that it is really informative. I am gonna be careful for brussels. I’ll be grateful if you proceed this in future. A lot of other folks will likely be benefited out of your writing. Cheers!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s