Suy nghĩ sau khi xem Thần Thoại 2009

Standard

 

From DienAnh.Net :

Topic bàn luận
Topic coi online
Topic nhạc phim

Tổng giám chế: Thành Long
Tổng giám nghệ thuật: Đường Quý Lễ
Đạo diễn: Tưởng Gia Tuấn
Thể loại: Khoa học giả tưởng, cổ trang, vượt thời gian
Bắt đầu phát sóng: 02/01/2010 trên kênh CCTV8 (Trung Quốc)
Thời lượng: 50 tập

Diễn viên:
Hồ Ca vai Dịch Tiểu Xuyên, Mông Nghị
Bạch Băng vai Ngọc Thấu
Trương Manh vai Cao Lam, Ngu Cơ
Trương Thế vai Cao Yếu, Triệu Cao
Nhậm Tuyền vai Dịch Đại Xuyên
Lý Dịch Tường vai Lưu Bang
Trần Tử Hàm vai Lữ Trĩ
Đàm Khải vai Hạng Vũ
Đinh Tử Tuấn vai Mông Điềm
Kim Sa vai Lữ Tố

Nội dung:
Năm 2010, chàng trai trẻ Dịch Tiểu Xuyên đến hiện trường khai quật khảo cổ của cha và vô tình bị cuốn vào một sự kiện tranh giành các văn vật. Cơ duyên tình cờ khiến anh mở ra hộp báu, cùng đầu bếp Cao Yếu của đoàn khảo cổ vượt qua không gian, thời gian, đi ngược hơn 2000 năm, trở về triều đại nhà Tần.
Một lòng muốn quay lại năm 2010, nhưng họ nhận ra làm thế nào may mắn sống sót trong thời đại đầy những biến động bất ngờ mới là điều cấp thiết. Hết lần này đến lần khác, trải qua nhiều kỳ ngộ và hiểm nguy, sự lựa chọn không giống nhau đã khiến hai người đi theo những con đường khác biệt: Dịch Tiểu Xuyên trải qua mối tình khắc cốt ghi tâm, kết giao với bằng hữu trung can nghĩa đảm, trở thành một Mông Nghị nhân tâm tề thế; còn Cao Yếu, vốn là một kẻ nhát gan, sau những đòn đả kích trí mạng liên tiếp, hắn bị quyền lực cám dỗ và trở thành một kẻ tàn ác, tham lam, bất chấp thủ đoạn.
Ở năm 2010, anh trai Dịch Đại Xuyên cùng cha vẫn không từ bỏ hy vọng tìm kiếm tung tích Tiểu Xuyên. Hai cha con một mặt đối phó với sự ngăn cản phá rối của thế lực thần bí, một mặt tháo gỡ từng nút thắt liên quan đến sự mất tích của đứa con trai nhỏ…

Dịch sang tiếng Việt: ABO, kiki, PNJ, mashimaro1812, diepkhanh, lienle932 @ dienanh.net
Timer: nhocnhi25 @ dienanh.net
Editor: ABO @ dienanh.net
Karafx: kawajj @ dienanh.net
Encoders: ABO, nhocnhi25 @ dienanh.net
Uploaders: ABO, nhocnhi25, nquangkhai @ dienanh.net
Poster designers: CÁM, Hạ An, flo_heli_30 @ dienanh.net
Logo designer: Julia Yu @ dienanh.net

 

 

Theo dõi thông tin từ trước khi phim được dịch, chờ đợi rất nhiều, vì Hồ Ca và Thành Long.

Mấy tập đầu, khá ổn, có điều HC diễn TX vẫn như trong Tiên Tam, từ điệu bộ đến ngôn từ, vẫn cái kiểu nghịch ngợm ấy, không thấy có gì đổi mới.

Xem đến đoạn Lữ Tố, rất thích vì thấy chị này rất xinh và đáng yêu, cử chỉ nhẹ nhàng yểu điệu thục nữ đúng nghĩa. Nhưng “tình” chẳng mấy chốc đã bỏ ta, thấy LT hy sinh vì TX sao mà đáng thương đến vậy, để rồi đổi lại được gì? Sự vô tình của TX đã mang đến cho LT một ngã rẽ thế nào? LT ra đi quá sớm thật khiến người xem đau lòng, nhất là khi cô ở ranh giới sự sống và cái chết, những lời an ủi của TX cũng không trọn vẹn.

Khoảng 10 tập đầu, chỉ thích xem phân đoạn quá khứ, không thích hiện tại. Nhưng rồi thì hiện tại lại rất hấp dẫn, nhất là vai diễn của Trương Manh và Nhậm Tuyền. Cao Lam tinh nghịch, nhí nhảnh, mạnh mẽ, Đại Xuyên thì khù khờ, trầm lặng và khá yếu đuổi. 2 người cứ như nước với lửa, nhưng dần bổ sung cho nhau, tạo nên một mối quan hệ rất hợp lý và lôi cuốn.

Phim này, dù lúc chưa xem thì chờ đợi vì HC, nhưng khi xem thì HC lại khiến mình thất vọng, vai diễn khó hiểu, suy nghĩ không nhất quán, anh hùng không ra anh hùng, tiểu nhân không ra tiểu nhân, yêu đến mê muội. Vai nữ chính Ngọc Thấu (đoán là chính vì dựa trên bản điện ảnh) thì chẳng đâu vào đâu, đẹp thì chẳng thấy đẹp (nghe đồn vì chị này ở công ty TL nên được giao vai), suốt ngày có mỗi đau khổ chờ đợi TX chứ có gì đâu (có mỗi cảnh chăm sóc TX và Mông Điềm là có chút tố chất lao động).

Phim này quy tụ dàn diễn viên nhiều sao và ngoại hình rất ổn. Từ Kim Sa, Trương Manh đến Tử Hàm, từ Hồ Ca đến Nhậm Tuyền… tất cả đều không có gì đáng phàn nàn. TH được giao vài Lữ Trĩ là vô cùng hợp lý, ánh mắt của chị này đúng là chỉ thích hợp diễn vai phản diện, quá sắc! Nhậm Tuyền dù đất diễn không nhiều và vai DX cũng không có gì đặc biệt, nhưng trên góc độ vai phụ thì anh làm không tệ, điệu bộ khù khờ, miệng cười chân thật. Đến Trương Manh (từng là hoa hậu) thì đặc biệt hơn, vai diễn không vấn đề gì, nhưng về ngoại hình thì có lẽ chị thích hợp diễn vai cổ trang hơn, xinh và thanh thoát.

Nói một hồi, phim này không để lại cho mình ấn tượng gì đặc biệt cả, nhưng có điều lý do khiến mình xem đến hết phim (thay vì bỏ giữa chừng), đó là vai diễn của Trương Thế. Một Cao Yếu, một Triệu Cao tuyệt vời! Diễn xuất vô cùng chân thực, làm xúc động những trái tim lạnh giá nhất! Từ thái độ gượng ép, tự hạ thấp bản thân, đến đau khổ về thể xác và tinh thần, rồi sự tự cao khi có chức quyền, rất thật, thật đến không ngờ! Khó ai quên được những giọt nước mắt của anh, vì tình cảm có, vì hận thù có, xem anh diễn, cảm giác như chứng kiến một con người thật sự chứ không chỉ là một bộ phim. Khó có thể diễn tả sự nể phục của mình đối với vai diễn này, nhưng mình hiểu rằng, vai TC chính là vai xuất sắc nhất trong cả bộ phim đối với mình!

Về nội dung, phim khá lan man, chuyển thể từ bản điện ảnh sang truyền hình có thể nói là rất không thành công. Dù với dàn diễn viên nổi tiếng với lượng fan đông đảo, nhưng nội dung phim khó khiến người ta chấp nhận. Từ những vô lý trong logic, đến những vai diễn không nhất quán. Nhân vật chính không còn được số đông ca tụng, cảm giác như TX chỉ là vai có nhiều đất diễn nhất chứ không phải là vai diễn trụ cột của phim. Càng xem càng nhàm chán và khó chịu vì cái cách “yêu đến ngu dại” của anh. Chủ đề lịch sử, với những Lưu Bang, Hạng Vũ, nhưng phim không đem đến cho người xem một trận chiến nào “thực sự”. Quanh quẩn chỉ và kẻ vớ vẩn xông vào nhau, khó đỡ hơn là cảnh 2 tướng 2 bên tiến đến vuốt má nhau, mặc kệ ai chém giết cứ chém…

Không có gì để nói, vì phim không để lại nhiều ấn tượng. Kết luận một câu : Thần Thoại 2009 là một bộ phim thất bại về nhiều mặt, kịch bản thiếu sự đầu tư nghiêm túc, chọn lựa diễn viên không hợp lý, trọng tâm không rõ ràng, những diễn biến lịch sử quán dàn trải, dài dòng. Nếu vì yêu thích một diễn viên nào đó, bạn có thể xem (nhất là vai diễn Cao Yếu), còn ngược lại, tôi khuyên bạn không nên quan tâm đến bộ phim này vì nó chỉ khiến bạn mất thời gian và mang thêm những bực tức vào người bởi một vài “đoạn văn vớ vẩn” trong kịch bản.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s