PEG2010 :)

Standard

Rất tiếc khi cái tiêu đề không thể là PEG2011…

Thi thoảng lục lại mấy cái thành quả từ hồi nào đó thật xa xôi, cũng đủ mua vui được vài phút nhàn rỗi 😐

Một vài dữ liệu liên quan đến “hậu trường”, ngoài những điều đã nói cách đây gần 1 năm, còn lại chắc không ai biết (tất nhiên :”>):

  • Phần giới thiệu đầu game được lấy từ phần tự truyện của Fang.2F – vozforums. Đoạn cuối có chỉnh sửa một chút để dẫn vào mạch truyện mong muốn.
  • [Màn gặp trùm] Nhân vật “1m73, 37kg, N97, 200tr…” là huyền thoại kimson -vozforums.
  • [Màn gặp trùm] Hình tay cầm điện tử hiện lên mô phỏng thao tác Xuống -> Chéo -> Lùi -> Tiến -> A: Đây là tổ hợp để thực thi chiêu thức Kamezoko của Songoku trong game 4 nút cùng tên.
  • [Màn gặp trùm] “Skill” kết liễu lấy ý tưởng từ câu nói nổi tiếng “Đấm phát chết luôn” của huyền thoại Phồng Tôm – vozforums.
  • 99% hình ảnh trong game được trích xuất từ game Gray and Green của tác giả GraniteGear, ngoại trừ hình ảnh con cò, cái thuyền ở menu và cái thùng gỗ ở màn 4.  Thực ra lúc vẽ con cò đó cũng nghĩ là để “cho có” thôi, nhưng thực sự sau này thấy rất tâm đắc, chuyển động trơn tru và dịu nhẹ :”>
  • Mặc dù trông rất giống, nhưng code của PEG2010 và Gray and Green không liên quan gì đến nhau. Những gì sử dụng lại của người khác, chắn chắn mình sẽ ghi nguồn.
  • Phiên bản 1.0 đã được download 260 lần – đây là một con số vô cùng nhỏ bé đối với nhiều người, nhưng với mình thì là một sự khích lệ rất lớn lao. Xin gửi lời cảm ơn chân thành tới những người đã bỏ công chơi thử và phản hồi ý kiến tới mình :X

Những game đi cảnh dạng này có rất nhiều kỷ niệm đối với mình, và mình luôn mong muốn có thể làm nên một cái gì đó tương tự. Thực sự thì mình đã hy vọng về cái tên PEG2011 từ rất lâu rồi, nhưng những hạn chế về phần hình ảnh (dẫn đến hạn chế về ý tưởng) đã khiến hy vọng đó dường như không thể thành sự thật trong tương lai gần.

2 thoughts on “PEG2010 :)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s