VFW Shortcut Cleaner 0.12.1 Beta

Standard

Đây là bài viết mang tính chất tự sự, còn nếu thuần về thông tin và link download thì các bạn vui lòng qua địa chỉ sau:

https://sites.google.com/site/vietfreeware/software/tien-ich/vfw-shortcut-cleaner

Ý định làm cái này xuất hiện cách đây vài tháng, hồi đó những lần phải xóa shortcut thì mệt lắm, tại máy cài nhiều thứ, dò xem cái nào có biểu tượng trắng trắng cũng không dễ dàng gì. Thực ra chỉ mất khoảng 1 phút thôi, nhưng vì coi code kiếc là cái nghiệp giải trí, nên cũng muốn làm một thứ gì đó.

Hồi ấy, đọc tài liệu về file .lnk, nhưng mà không hiểu sao nhanh nản (chắc tại còn đang đi học, nên không dám chú tâm quá nhiều), dự án gác lại… Chiều 11/01/2012, rảnh rỗi, nhớ đến, muốn bắt đầu lại. Sắp hết năm rồi, cái gì làm được thì ráng mà làm, đời người cũng chẳng mấy chốc mà lụi tàn.

Cũng phải nói thêm, việc xác định target của file .lnk có thể được thực hiện tự động thông qua 1 file dll mà Windows cung cấp sẵn, nhưng mình làm cái này, coi việc nghiên cứu có giá trị lớn hơn sản phẩm, vì thực chất cũng phải thừa nhận rằng chẳng mấy ai dùng những app như thế này.

Hiện tại chương trình vẫn chưa hoàn thiện, một số trường hợp không nhận ra target, và một số khác thì lại nhận sai (dù ít thôi, vì đó là những cấu trúc file ít được sử dụng). Đứng trên cương vị người dùng, mình cố gắng để tỉ lệ sai sót ở mức thấp nhất, và để giá trị phiên bản ở tầm beta, bạn có thể dùng, có thể không dùng. Nếu dùng, hãy thông cảm nếu thấy chương trình nhận lầm 1 file nào đó, và nếu được, hãy gửi file đó cho mình qua email: peonimusha@gmail.com, mình rất cảm ơn!

20-1-2012 14-37-12

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s